Bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nào muốn lưu hành hợp pháp tại Việt Nam đều phải thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý khá phức tạp. Một trong những khó khăn là nhà sản xuất phải cung cấp thành phần sản phẩm, điều này dẫn đến nguy cơ bị đánh cắp công thức pha chế. Ngoài ra, mức thuế nhập khẩu cao (có thể tới 27%), thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, chi phí mặt bằng đắt đỏ, trình độ hiểu biết, sức mua yếu dẫn đến tồn kho lớn… là những thách thức không dễ vượt qua.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất lại đến từ việc phải cạnh tranh với chính hàng giả, hàng xách tay không rõ nguồn gốc. Điều này nghe qua thì có vẻ bi hài nhưng nó đang tồn tại với sự tiếp tay vô ý của một bộ phận khách hàng. Ngay tại Tp. Hồ Chí Minh, bất kỳ ai muốn buôn bán mỹ phẩm đều có thể tìm được nguồn cung cấp hàng dồi dào với số lượng không hạn chế, đủ các thương hiệu mà mức giá có thể chỉ bằng 1/3 – 1/5 hàng chính hãng. Tại sao lại như vậy?

Đó có thể là hàng giả các thương hiệu uy tín, được sản xuất ngay trong nước hoặc được tuồn vào Việt Nam từ Trung Quốc, Campuchia.

Đó có thể là hàng hết date, hàng cận date của các thương hiệu nổi tiếng, được thanh lý với số lượng lớn, người mua sẽ in lại hạn sử dụng rồi tung ra thị trường.

Đó có thể là các sản phẩm bình dân ở thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào, được nhập không chính thức về Việt Nam mà không hề có một dòng hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Cũng có thể là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng vừa phải nhưng được quảng cáo thái quá, được ấn định mức giá trên trời rồi sau đó sẵn sáng giảm giá tới 50%.

Cũng có thể là hàng ăn cắp trong siêu thị, nhà máy… nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ không mua nếu biết rõ nguồn gốc. Cũng có thể là hàng giảm giá sốc của các cửa hàng nhân dịp đặc biệt. Tuy nhiên số lượng này không thể nhiều và không phải lúc nào bạn cũng may mắn.

Rủi ro mỹ phẩm xách tay

Hàng xách tay không rõ nguồn gốc

Kinh doanh hàng xách tay không hóa đơn là đặc sản của các nước có nền tảng luật pháp yếu kém, điển hình là ở Việt Nam và Trung Quốc. Nếu bạn là tín đồ của mỹ phẩm xách tay, hãy tranh thủ mua càng nhiều càng tốt mỗi dịp đi nước ngoài. Nếu không, hãy nhờ bạn bè và người thân ngay khi có cơ hội. Nếu ai đó quảng cáo rằng họ có nguồn hàng xách tay dồi dào, đa dạng với giá thành chỉ bằng 50% hàng chính hãng, hãy kiểm tra cẩn thận. Ngoài việc bảo vệ sức khỏe bản thân, bạn sẽ góp phần thúc đẩy nền sản xuất trong nước phát triển và mang lại lợi ích đến nhiều người hơn bằng việc mua các sản phẩm chính hãng.

Theo Bác sỹ Bạch Sương, giảng viên bộ môn da liễu Trường ĐH Y dược TP.HCM, những sản phẩm làm bong da và làm cho da trắng, mịn sau khi sử dụng là một hình thức lột da bằng hóa chất lột tẩy bề mặt da. Khi dùng những chất lột da này nếu không kiểm soát được độ sâu có thể gây phỏng, loét, sẹo, tăng sạm nám, dị ứng cho da. Đó là chưa kể những sản phẩm này thành phần, tỉ lệ bào chế không hợp lý cũng sẽ dẫn đến nhiều nguy hại cho người dùng…

Xem thêm http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20140711/can-than-voi-my-pham-gia-truyen-xach-tay/620563.html

Bạn hãy LIKE fangape Orgafarm Việt Nam để nhận được các thông tin hữu ích mỗi ngày https://www.facebook.com/Orgafarm-1810309315895005/