Năm 1534, các nhà khoa học bắt đầu để ý đến khả năng chữa bệnh của hợp chất Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) từ một sự kiện rất tình cờ. Trên các chuyến hải trình dài ngày, do thiếu thốn nhu yếu phẩm, các thủy thủ thường mắc chứng chảy máu nướu răng, nhiễm trùng, vết thương lâu lành, các vết thâm tím rộng trên da (vết ma cắn), dễ bị kích động và trầm cảm. Điều kỳ lạ là họ lại có thể sống sót chỉ nhờ uống trà bằng vỏ và lá của cây thông.

Pine Bark

Năm 1951 tại nước Pháp, người ta đã chiết xuất thành công hợp chất Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) từ tinh dầu vỏ cây thông (hàm lượng OPCs chiếm 92-95%). Khoảng 20 năm sau đó, tinh dầu hạt quả nho cũng bắt đầu được sử dụng để thu hồi OPCs (hàm lượng 80-85%). Ngày nay OPCs được ứng dụng rộng rãi trong y học với nhiều tác dụng tuyệt vời.

Trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) được biết đến với khả năng chống ô-xy hóa mạnh, bảo vệ cấu trúc collagen và cấu trúc tĩnh mạch.

Chống ô-xy hóa: OPCs giúp trung hòa các gốc tự do là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lão hóa da. Hiệu quả chống ô-xy hóa của OPCs cao gấp 50 lần so với vitamin C và vitamin E. Khả năng đặc biệt này có được là do OPCs có thể thâm nhập vào màng tế bào, bảo vệ nó khỏi tác hại của gốc tự do hòa tan trong nước cũng như gốc tự do hòa tan trong chất béo.

Bảo vệ cấu trúc collagen: OPCs bảo vệ cấu trúc collagen theo nhiều cách. Nó có thể củng cố ma trận collagen của mô liên kết, bảo vệ hệ liên kết khỏi tác động của gốc tự do gây hại, ngăn chặn hoặc làm giảm tình trạng viêm và nhiễm trùng. OPCs cũng được chứng minh có hiệu quả cao trong điều trị bệnh vẩy nến (psoriasis) và chứng rối loạn hắc tố (tình trạng nám da – chloasma).

Bảo vệ cấu trúc hệ tĩnh mạch: OPCs có hiệu quả cao trong điều trị tình trạng giãn tĩnh mạch, tổn thương hệ mao mạch dưới da, thúc đẩy tuần hoàn máu giúp làn da hồng hào và chắc khỏe.

BB-lavender

Sữa rửa mặt Bergamot Orange Cleansing Milk (cho da thường) sử dụng thành phần Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) được chiết suất từ tinh dầu hạt quả nho xanh trồng tại New Zealand, trong khi đó, thành phần OPCs có trong sản phẩm Pacific Blue Lavender Cream Cleanser (cho da khô) lại có nguồn gốc từ vỏ cây thông vùng Auvergne nước Pháp. Cả hai đều có nguồn gốc hữu cơ, được Tổ chức BioGro New Zealand kiểm tra và chứng nhận.

Bạn hãy LIKE fangape Orgafarm Việt Nam để nhận được các thông tin hữu ích mỗi ngày

https://www.facebook.com/Orgafarm-1810309315895005/