PEG(s) là chữ viết tắt của Polyethylene Glycol(s), nó là nhóm các hợp chất cao phân tử có nhiều hơn 1 gốc ther (R1-O-R2). Tùy theo khối lượng phân tử mà PEG có thể là polyethylene oxide (PEO) hoặc polyoxyethylene (POE).

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, PEG(s) thường được sử dụng làm chất dưỡng ẩm & làm mềm da; chất nhũ hóa (giúp đồng nhất hai pha dầu & nước); chất vận chuyển (giúp các thành phần khác thấm vào da nhanh và sâu hơn).

Vậy PEG(s) có an toàn không?

mono-ethylene-glycol_1

Nhà máy sản xuất ethylene glycol dùng làm nguyên liệu để tổng hợp PEGs (Noida Chemicals)

Theo trung tâm Thông Tin Công Nghệ Sinh Học Hoa Kỳ (The National Center for Biotechnology Information – NCBI), chưa có đánh giá đầy đủ về tính an toàn của PEG(s). Tuy nhiên hiện nay, PEG(s) đang được tổng hợp bằng phản ứng hóa học, quy trình này cũng tạo ra nhiều chất độc kèm theo như ethylene oxides, 1,4-dioxane, hợp chất polycyclic aromatic; kim loại nặng bao gồm chì, sắt, cobalt, nickel, cadmium, arsenic (thạch tín)… rất nhiều trong số các độc tố này có liên quan đến nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư. Trường hợp phổ biến hơn, PEG(s) thường gây kích ứng da, khiến da bị nhờn nhiều hơn hay tổn thương nghiêm trọng.

Ngoài việc dễ dàng tiếp cận được nguồn PEG(s) công nghiệp với giá rẻ, sự yếu kém của luật pháp và đạo đức xã hội, tâm lý hám lợi đã thúc đẩy một số công ty sản xuất mỹ phẩm xem nhẹ sức khỏe người tiêu dùng. Chúng tôi khuyên bạn lựa chọn những sản phẩm chất lượng từ những nhà sản xuất có uy tín nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tham khảo thêm tại www.ncbi.nlm.nih.gov

Bạn hãy LIKE fangape Orgafarm Việt Nam để nhận được các thông tin hữu ích mỗi ngày

https://www.facebook.com/Orgafarm-1810309315895005/